XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Trả nợ thiết kế nhà hàng thi công kiện quan chức Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tv2antidi, 23/7/21.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm

 1. tv2antidi
  Offline

  tv2antidi admin

  Tham gia ngày:
  12/5/20
  Bài viết:
  554
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Dự án Optimus bị 'lên án' sau một năm dừng việc thi công các thiết kế nhà hàng kiểu Hàn Quốc, bị đòi hỏi phải khôi phục thiệt hại và giải quyết các nghi ngờ đang diễn ra

  Quản lý của Optimus Asset Management (Optimus), người đã khiến hàng nghìn nạn nhân đầu tư vào những dự án thiết kế các nhà hàng dạng chuỗi hư cấu đã bị kết án nặng khoảng một năm hai tháng sau khi việc đình chỉ mua lại xảy ra.

  [​IMG]
  Ảnh: hydien.com

  Vẫn còn một chặng đường dài trước khi phán quyết được đưa ra, và thiệt hại chưa được thu hồi đã lên tới 500 tỷ won, và nghi vấn vận động hành lang chính trị được nêu ra trong quá trình điều tra về hàng loạt dự án thi công thiết kế chuỗi nhà hàng trên giấy tờ vẫn chưa được giải quyết triệt để.

  Cổ đông lớn thứ hai Lee Dong-yeol (trái), người bị buộc tội gian lận 1 nghìn tỷ won với Giám đốc điều hành Kim Jae-hyun của Optimus Asset Management (Optimus), đã được gửi đến phiên điều trần xét xử đầu tiên được tổ chức tại Tòa án Quận Trung tâm gần khu nhà hàng chính phủ ở Seocho-gu, Seoul vào chiều ngày 20. Anh ấy có mặt cùng với luật sư của mình, Jung Joon-young.

  Đổi trả chậm các khoản tiền đầu tư thi công thiết kế nhà hàng sắp hết hạn nên đó thực sự là một trò lừa đảo

  Theo giới luật vào ngày 20, cuộc khủng hoảng Quỹ Optimus bắt đầu nghiêm túc vào tháng 6 năm ngoái.

  Optimus, một công ty quản lý tài sản chuyên về đầu tư thay thế vào ngành thiết kế thi công các nhà hàng, đã gửi thư chính thức yêu cầu hoãn việc mua lại quỹ cổ phần tư nhân 'Optimus Creator' đính kèm theo tài liệu chỉ dẫn cách thiết kế nhà hàng và duy trì để đạt tối đa lợi nhuận trích từ trang hydien.com khi kinh doanh, điều này được thực hiện vào một ngày trước ngày hết hạn.

  Quỹ đầu tư tư nhân bị đình chỉ mua lại, đã gây chấn động thị trường thi công xây dựng các mẫu thiết kế nhà hàng vì nó được biết đến là một quỹ ổn định sử dụng các khoản phải thu thương mại từ các công ty xây dựng do Tổng công ty Nhà và Đất Hàn Quốc (LH) hoặc các cơ quan chính quyền địa phương đặt hàng thiết kế thi công cho hơn 95% tài sản.

  Dịch vụ Giám sát Tài chính đã tiến hành một cuộc kiểm tra tại chỗ Optimus hai ngày sau khi việc mua lại bị trì hoãn, và ngày hôm sau, những người bán đã kiện các quan chức của Optimus về tội gian lận.

  Hai ngày sau khi nhận được đơn kiện, cơ quan công tố đã cấm Kim Jae-hyun, Giám đốc điều hành của Optimus, rời khỏi đất nước và mở một cuộc điều tra kỹ về loạt chuỗi dự án thiết kế nhà hàng một cách cưỡng chế bằng cách đột kích vào văn phòng của Optimus, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Hàn Quốc và các công ty bán hàng.CEO Kim bị bắt vào ngày 4 tháng 7 năm ngoái cùng với Lee Dong-yeol, cổ đông lớn thứ hai của Optimus.

  Trong một cuộc điều tra sau đó của cơ quan công tố, đã tiết lộ rằng Optimus đã sử dụng tiền đầu tư cho các dự án thi công nhà hàng trong chuỗi thiết kế nên kích hoạt sớm để mua các khoản nợ khó đòi hoặc để chặn việc hoàn vốn, không giống như những gì anh ta đã giải thích với các nhà đầu tư về chính sách thi công chuỗi nhà hàng tích hợp vào thiết kế dự án chung cư Hàn Quốc như hydien.com đã đưa tin trước đó và rằng anh ta đang "đầu tư vào các khoản chi tiêu cho hoạt động thi công các chuỗi nhà hàng và phí phát sinh phải thu của các tổ chức công."

  Các công tố viên đã truy tố Giám đốc điều hành Kim và những người khác vào tháng 7 năm ngoái, tin rằng 1,2 nghìn tỷ won mà họ thu được từ 2.900 nhà đầu tư thiết kế thi công kiến trúc nhà hàng là gian lận.

  Sau khi cộng số tiền bị truy tố bổ sung, thiệt hại đã lên tới 1,35 nghìn tỷ won, trong đó riêng khoản chưa được bồi hoàn đã lên tới 554,2 tỷ won.Số nạn nhân ước tính khoảng 3.200 người.

  Nghi ngờ vận động hành lang cho các dự án thiết kế chuỗi nhà hàng sắp thi công bằng mối quan hệ chính trị sau khi cáo trạng

  Cuộc điều tra, dường như đã kết thúc khi cuộc truy tố truy tố các quan chức chủ chốt bao gồm cả CEO Kim, bước vào 'vòng thứ hai' khi những nghi ngờ về mối quan hệ chính trị - vận động hành lang của Optimus nổ ra.

  Trong quá trình điều tra, bên công tố đã bảo đảm một tài liệu nói về lĩnh vực thi công thiết kế nhà hàng có tiêu đề 'Chữa lành khiếm khuyết của Quỹ liên quan' từ Giám đốc Optimus Yoon Seok-ho.

  Tài liệu nói rằng 'chính phủ và các nhân viên của đảng cầm quyền cũng tham gia vào quá trình thiết lập và quản lý quỹ, vì vậy trang hydien.com nhận định rằng nếu vấn đề phát sinh, sẽ có nguy cơ bị hiểu nhầm là tham nhũng trong ngành thiết kế thi công nhà hàng kiểu quyền lực'. Điều này đã lan rộng đến các cáo buộc vận động hành lang các mối quan hệ chính trị.

  Vào thời điểm đó, Tổng công tố Yoon Seok-yeol đã ra lệnh cho nhóm điều tra tăng đáng kể quy mô của nhóm điều tra vào tháng 10 năm ngoái và nhóm điều tra các công ty thiết kế và thi cong nhà hàng của công tố hứa sẽ tìm kiếm mức án tối đa trước tòa để trừng phạt nghiêm khắc.

  Tài liệu này được CEO Kim lập để chuẩn bị cho cuộc điều tra của Dịch vụ Giám sát Tài chính vào tháng 5 năm ngoái, khoảng một tháng trước khi ngừng mua lại.

  Các công tố viên giải thích rằng tại phiên tòa xét xử Kim, quỹ này đã bị hiểu nhầm là một "vụ tham nhũng kiểu quyền lực trong khối liên hiệp đầu tư vào thiết kế nhà hàng và thi công xây dựng với mục đích che giấu hành vi gian lận".

  Tuy nhiên, khi cuộc điều tra về cáo buộc vận động hành lang trong tài liệu này ngày càng gia tăng, cựu Phó Thủ tướng Bộ Kinh tế Lee Hun-jae và cựu Chủ tịch Ngân hàng Nara Yang Ho Yang đã bị triệu tập để truy tố.

  Theo hydien.com
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này