XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tự động hóa ngôi nhà của bạn với công tắc điện thông minh

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh' bắt đầu bởi sieuthismarthome, 15/5/19.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm

 1. sieuthismarthome
  Offline

  sieuthismarthome admin

  Tham gia ngày:
  9/5/19
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Công nghệ nhà thông minh, thường được gọi là tự động hóa nhà hoặc domotics (từ tiếng Latin "domus" nghĩa là nhà) , cung cấp cho chủ nhà sự an toàn, thoải mái, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng bằng cách cho phép họ điều khiển các thiết bị thông minh như cong tac dien thong minh, thường bằng ứng dụng nhà thông minh trên điện thoại thông minh hoặc thiết bị kết nối mạng khác. Một phần của internet mọi thứ (IoT) , các hệ thống và thiết bị nhà thông minh thường hoạt động cùng nhau, chia sẻ dữ liệu sử dụng của người tiêu dùng với nhau và tự động hóa các hành động dựa trên sở thích của chủ nhà.

  Nguồn gốc của ngôi nhà thông minh


  Với bản phát hành năm 1975 của X10, một giao thức truyền thông cho tự động hóa gia đình, ngôi nhà thông minh, từng là giấc mơ của một chiếc Jetsons, đã ra đời. X10 gửi các thông tin kỹ thuật số tần số vô tuyến (RF) 120 kHz đến hệ thống dây điện hiện có của gia đình đến các ổ cắm hoặc công tắc được lập trình. Các tín hiệu này truyền các lệnh đến các thiết bị tương ứng, kiểm soát cách thức và thời điểm các thiết bị hoạt động. Chằng hạn, siêu thị smarthome lấy ví dụ minh họa một máy phát có thể gửi tín hiệu dọc theo hệ thống dây điện trong nhà, bảo thiết bị bật vào một thời điểm cụ thể.
  [​IMG]

  Công tắc thông minh Kawa​

  Tuy nhiên, vì hệ thống dây điện không được thiết kế đặc biệt không có "nhiễu" băng tần vô tuyến, X10 không phải lúc nào cũng đáng tin cậy hoàn toàn. Tín hiệu sẽ bị mất và trong một số trường hợp, tín hiệu sẽ không đi qua các mạch được nối trên các cực khác nhau, được tạo khi dịch vụ 220 volt được chia thành một cặp nguồn 100 volt, như thường thấy ở Hoa Kỳ, X10 cũng vậy ban đầu là công nghệ một chiều, vì vậy trong khi cong tac thong minh xiaomi có thể nhận lệnh, chúng không thể gửi dữ liệu trở lại mạng trung tâm. Tuy nhiên, sau đó, các thiết bị X10 hai chiều đã có sẵn, mặc dù với chi phí cao hơn.

  Ngôi nhà thân yêu với công tắc điều khiển từ xa

  Khi công ty tự động hóa gia đình Insteon xuất hiện vào năm 2005, nó đã giới thiệu công nghệ kết hợp dây điện với tín hiệu không dây. Các giao thức khác, bao gồm Zigbee và Z-Wave , đã xuất hiện để chống lại các vấn đề dễ xảy ra với X10, mặc dù X10 vẫn là một giao thức truyền thông được cài đặt rộng rãi cho đến ngày nay. Theo thông tin được biết thì Nest Labs được thành lập vào năm 2010 và phát hành sản phẩm công tắc điều khiển từ xa cho đèn đầu tiên của mình, Nest Learning Thermostat, vào năm 2011. Công ty cũng đã tạo ra máy dò khói/carbon monoxide thông minh và camera an ninh. Sau khi được Google mua lại vào năm 2015, nó đã trở thành công ty con của Alphabet Inc.

  [​IMG]

  Thiết bị công tắc thông minh​

  Năm 2012, SmartThings Inc. đã phát động chiến dịch Kickstarter, huy động 1,2 triệu đô la để tài trợ cho hệ thống nhà thông minh của mình. Sau khi tài trợ thêm, công ty đã có mặt trên thị trường vào tháng 8 năm 2013 và được Samsung mua lại vào năm 2014. Gần đây, các công ty bao gồm Amazon, Apple và Google đã phát hành các sản phẩm nhà thông minh với công tắc thông minh điều khiển cùng nền tảng thống trị của riêng họ, bao gồm Amazon Echo, Apple HomeKit và Google Home.
  Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này