XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Vì sao cần nói tiếng Trung chậm khi mới bắt đầu học

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi kiristbn, 27/12/19.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm

 1. kiristbn
  Offline

  kiristbn admin

  Tham gia ngày:
  20/12/16
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Thời gian cho một số lời khuyên bất thường: cố gắng nói tiếng Trung chậm hơn, thay vì nhanh hơn.

  Hầu hết các lời khuyên mà bạn thấy về việc học ngôn ngữ đều khuyến khích bạn nên học tiếng trôi chảy và nói càng nhiều càng tốt. Có một số giá trị cho việc này - tất nhiên là tốt để có được thực hành nói nhiều.

  [​IMG]

  Nhưng tôi nghĩ rằng những lợi ích của việc nói chậm và dành thời gian của bạn cũng thường bị bỏ qua, vì vậy đây là suy nghĩ của tôi về điều đó.


  Điều này chủ yếu là về phát âm

  Khi tôi nói về lợi ích của việc nói chậm hơn một chút, tôi chủ yếu đề cập đến vấn đề phát âm và trọng âm.


  Nhiều người học tiếng Trung miễn phí đã nhượng bộ trước sự cám dỗ để nói rất nhanh. Tôi đã kết thúc việc này một mình. Cảm giác như bạn đang rất thông thạo, và có lẽ bạn cũng vậy. Nhưng nó cũng cho phép những thói quen xấu len vào phát âm và giọng của bạn.


  Vấn đề là tốc độ không giống như sự trôi chảy. Hãy suy nghĩ về ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Những người nói chuyện như hầu hết có thẩm quyền có xu hướng nói chậm hơn một chút so với những người khác. Họ đi qua như được đo và kiểm soát.


  Những người nói rất nhanh có xu hướng đi qua như lo lắng, phấn khích, vội vã và như vậy. Điều này có thể phù hợp trong một số tình huống, nhưng hầu hết thời gian tôi thấy tôi có thể giao tiếp tốt hơn nếu tôi cố gắng dành thời gian.


  Đó là một lợi thế khác của việc nói chậm hơn một chút - bạn có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về những gì bạn muốn nói và nói rõ ràng. Bạn cũng ít có khả năng nói những lời như thể bạn say, điều này có thể xảy ra nếu bộ não nghĩ nhanh hơn miệng nói


  Tốc độ nhanh sẽ không che đậy phát âm tệ

  Đôi khi mọi người cố gắng nói nhanh với hy vọng rằng nó sẽ ngụy trang phát âm tệ. Điều này hiếm khi hoạt động. Bên cạnh âm thanh như bạn đang tuyệt vọng đi vệ sinh hoặc một cái gì đó, nói nhanh có thể sẽ làm cho phát âm của bạn nghe tệ hơn.


  Tôi nghĩ rằng điều này xuất hiện đặc biệt thường xuyên với tiếng Trung Quốc, vì tông màu. Khá phổ biến khi nghe mọi người nói rằng âm điệu không thành vấn đề nếu bạn nói nhanh và dù sao thì lời nói bản địa cũng có âm điệu ở mọi nơi.


  Không ai trong số đó là chính xác. Đúng là âm trong lời nói thực có thể rất khác với những gì trong sách giáo khoa và khóa học phát âm của bạn, nhưng đó là vì lời nói thực sự phức tạp hơn nhiều. Âm phổ thông không đơn giản như 1, 2, 3 và 4.


  Làm cho sắc thái trở nên đúng đắn sẽ còn khó hơn nếu bạn nói nhanh, bởi vì điều đó khiến việc tập trung vào những gì bạn đang làm thực sự khó khăn hơn.


  Nhưng người bản ngữ nói rất nhanh!

  Vâng, một số trong số họ làm như vậy. Nhưng, trước tiên, họ đã xử lý tốt hơn nhiều về mức độ rõ ràng của âm thanh và mức độ dễ hiểu của chúng. >>Xem: các phần mềm học nói tiếng Trung hiệu quả


  Thứ hai, không khôn ngoan khi đặt mỗi người nói tiếng mẹ đẻ trên bệ đỡ. Một số người giỏi giao tiếp hơn những người khác và một trong những lời khuyên tốt nhất để cải thiện lời nói của bạn là chậm lại một chút. Điều này áp dụng cho người bản ngữ cũng giống như người học.


  Bạn cần thời gian để bắt chước

  Có sự tập trung cao độ vào việc nói càng nhiều càng tốt trong hầu hết các phương pháp học ngôn ngữ. Điều này là tốt, nhưng đó là một sai lầm lớn để bỏ qua đầu vào và bắt chước .


  Bạn có thể không nhận thức được nó, nhưng khi bạn nói ngôn ngữ của mình, phần lớn những gì bạn nói chỉ là sự bắt chước của người khác. Chúng tôi bắt chước các lựa chọn từ vựng, ngữ điệu, giọng nói v.v ... từ những người mà chúng tôi tiếp xúc trong suốt cuộc đời. Thật hiếm khi mọi người nói điều gì đó rất độc đáo.
  [​IMG]

  Điều này rất quan trọng để học các ngôn ngữ khác. Mục tiêu thực sự là xây dựng một cơ sở dữ liệu tốt về các đoạn ngôn ngữ để bạn sử dụng. Bạn có thể xây dựng điều này bằng cách chú ý cẩn thận đến lời nói và văn bản bản địa, và cố gắng bắt chước nó.


  Tuy nhiên, nếu bạn nói quá nhanh, bạn sẽ khiến bản thân khó thực hành bắt chước hơn. Điều này tương tự với việc học chơi một nhạc cụ - ban đầu tốt hơn là nên đi khá chậm để đảm bảo bạn hiểu đúng và cách ly những lỗi bạn đang mắc phải.


  Sai lầm là tốt: đây không phải là sự hoàn hảo

  Tôi sẽ không muốn bất cứ ai nghĩ rằng tôi đang nói rằng bạn nên hướng tới sự hoàn hảo 100%. Đó không phải là điều này.


  Phạm sai lầm chắc chắn là một phần rất quan trọng của việc học bất cứ điều gì. Nhưng mục tiêu không phải là làm những việc khiến bạn dễ mắc sai lầm. Mục tiêu là để ý những sai lầm của bạn và học hỏi từ chúng.


  Nhìn chung, đây là về việc chú tâm và học tập tích cực.
  >> Xem thêm: Full Bộ Giáo Trình Hán Ngữ 6 Quyển Phiên Bản Mới[
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này