XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Vua Khang Hy – Vị hoàng đế thông minh, tài tình nhất lịch sử Trung Hoa

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ANB Việt Nam, 4/10/21.

Những nhà tài trợ chính:

* the seen house nghỉ dưỡng
* homestay đà lạt giá rẻ
* Game dịch vụ truyền thông đại chúng là gì ?
* link vao VN88 free
* tour du lịch miền trung giá rẻ
* 188bet bóng đá trực tiếp
* bet188 link xem bóng đá
* soi cầu 247 vip online
* dàn lô 4 số vip
* công ty tnhh funismart tphcm

 1. ANB Việt Nam
  Offline

  ANB Việt Nam admin

  Tham gia ngày:
  2/6/21
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  (Website nhà tài trợ: công ty kiến trúc nhà)
  Vua Khang Hy được biết tới là hoàng đế đời thứ tư của nhà Thanh trong khoảng những năm 1661 đến năm 1722. Trong suốt thời gian cai quản đất nước, Khang Hy đã sở hữu phổ biến đóng góp rất lớn, xứng đáng là vị minh quân vĩ đại của Trung Hoa. Vậy vua Khang Hy với thân thế và thế cục cụ thể như thế nào? Phim về vua Khang Hy khai thác những đề tài gì? Hoang de Khang Hy thọ bao lăm tuổi? Chúng ta sẽ cùng nhau Nhận định tất tần tật thông tin được mách nhỏ ngay trong bài viết dưới đây.

  Vua Khang Hy thân thế và cuộc đời
  Vua Khang Hy là vị anh quân nức tiếng của lịch sử Trung Hoa, được chúng ta biết tới phê chuẩn các biên chép trong sách vở và đặc thù là trong các bộ phim truyền hình nức tiếng. Vậy vua Khang Hy cua Trung Quoc với thân thế và cuộc thế như thế nào? Cả nhà hãy theo dõi ngay những thông tin được “bật mí” ngay sau đây.

  • tiểu truyện vua Khang Hy – Thân thế
  Vua Khang Hy – vị anh quân vĩ đại nhất của Trung Quốc sở hữu tên thật là Huyền Diệp, họ Ái Tân Giác La và được Tìm hiểu là vị Hoàng đế tài ba lỗi lạc hàng đầu trong triều đại lịch sử của nhà Thanh. Trong những năm 1661 tới năm 1722, ông là hoàng đế thứ tư cai quản nhà Thanh và cũng là vị vua thứ 2 đứng đầu toàn lãnh thổ Trung Quốc.

  Vua Khang Hi sinh năm 1654, là con trai thứ ba của Thanh Thế Tổ Thuận Trị Hoàng đế và Hiếu Khang Chương Hoàng hậu, ông trị vì nhà Thanh trong suốt 61 năm, sở hữu số đông thành quả ấn tượng bởi sự thông minh và tài tình hơn người.

  [​IMG]

  Khang Hy là vị minh chủ vĩ đại và tài hoa nhất lịch sử Trung Quốc dưới thời nhà Thanh

  lúc lên ngôi, Ái Tân Giác La Huyền Diệp lấy niên hiệu là Khang Hy, “Khang” tức an khang, thứ tự, yên, “Hy” tức hưng vượng vượng, vươn lên. Niên hiệu “Khang Hy” muốn gửi gắm hoài vọng quần chúng an khang, giang sơn phồn thịnh vượng.

  Niên hiệu này đã được dùng trong suốt thời gian Khang Hy cai quản quốc gia, mở ra 1 công đoạn hưng vượng vượng và vững bền của đất nước Trung Hoa khi bấy giờ. Năm 1722, Hoang de Khang Hy tạ thế, thọ 68 tuổi.

  từ các thông báo trên, chúng ta đã giải đáp được thắc mắc “Khang Hy là ai”, qua đó có mẫu nhìn rõ hơn về vị minh quân vĩ đại và tài ba nhất lịch sử Trung Hoa.

  • thế cuộc
  Như chúng ta đã biết, Khang Hi là con trai của Thanh Thế Tổ Thuận Trị Hoàng đế và Hiếu Khang Chương Hoàng hậu. Cuộc hôn nhân này vốn dĩ với tính chất chính trị giữa 2 dòng họ, vì vậy, mẫu thân của Khang Hi và chính ông cũng không nhận được sự yêu thương từ Hoàng đế.

  ngoài ra, ngay từ nhỏ Ái Tân Giác La Huyền Diệp luôn ngoan ngoãn, mang trí sáng tạo và tài hoa hơn người, cho nên, ông nhận được sự ưu ái của bà nội và sắp xếp lên ngôi vua lâu dài.

  Về sau, lúc Thanh Thế Tổ Thuận Trị Hoàng đế lâm bệnh nặng và thăng hà, dưới sự bố trí của bà nội, Huyền Diệp lên ngôi vua và lấy niên hiệu là Khang Hy. Trong suốt một thời kì dài vị vua này đứng đầu nhà Thanh, quốc gia Trung Hoa đã với phổ quát sự thay đổi rất to theo hướng tích cực, đem lại cho người dân 1 cuộc sống bình an và phần nhiều.

  Vào năm 1722, hoàng đế Khang Hy tạ thế và truyền ngôi lại cho Dận Chân – tức vua Ung Chính sau này. Nhắc về cuộc thế của vua Khang Hy, ông được biết tới là vị anh quân thông minh, tài tình, vì dân vì nước. Mang những cống hiến lớn lao của mình, ông xứng đáng là vị hoàng đế vĩ đại nhất lịch sử Trung Hoa.

  các công lao của hoàng đế Khang Hy
  Trong suốt thời gian trị vì quốc gia, vua Khang Hy đã mang phổ biến cống hiến lớn lao, như: diệt Ngao Bái, dẹp loàn tam phiên – hợp nhất đất nước, trị nước an dân… đưa Trung Hoa dưới thời nhà Thanh bước vào thời kỳ lớn mạnh thịnh vượng.

  Vua Khang Hy diệt Ngao Bái
  Khang Hy lên ngôi Hoàng đế khi mới tròn 8 tuổi, thành ra, trên thực tại quyền lực khi này thuộc về các vị đại thần trong triều đình và đứng đầu đó chính là Ngao Bái. Trong những năm đầu trị vì đất nước, Khang Hy bị Ngao Bái coi thường, lão ta đã giết mổ chết phổ biến vị quan liêm chính, đồng thời tự vun đắp cho mình 1 đội ngũ phát triển. Về sau, lúc Khang Hy bắt đầu tự mình cai quản triều chính, việc ông muốn khiến đầu tiên đấy là diệt trừ Ngao Bái.

  Khang Hy đã lên kế hoạch chi tiết để loại trừ Ngao Bái, trước tiên vua cho người theo dõi đầy đủ nhất cử nhất động của Ngao Bái, cùng lúc, phân tán phe cánh của lão ta đi khắp nơi. Sau khi thời cơ chín muồi, Khang Hy đã bắt Ngao Bái và dòng trừ lão ta ra khỏi công tác triều chính.

  Khang Hy dẹp loàn tam phiên – hợp nhất quốc gia
  Công lao tiếp theo mà Hoàng đế Khang Hy khiến cho được cho nhà Thanh ấy chính là dẹp loàn tam phiên – tức ba vị tướng của nhà Minh đứng đầu là Ngô Tam Quế. Bằng trí sáng tạo, Khang Hy đã lên kế hoạch rõ ràng để diệt trừ sự đe dọa của thế lực này.

  Sau 8 năm, Khang Hy giành thắng lợi trong cuộc đấu có các vị tướng nhà Minh còn sót lại, thu lai tỉnh Vân Nam, Phúc Kiến và Quảng Đông về cho nhà Thanh, hợp nhất đất nước.

  Công cuộc trị nước an dân của Khang Hy đế
  không hề thiên nhiên mà Khang Hy phát triển thành vị anh quân vĩ đại nhất lịch sử Trung Hoa, bởi lẽ, trong suốt thời kì trị vì, ông luôn vì giang sơn phường tắc, đặt dân chúng lên vị trí ưu tiên hàng đầu.

  Vua Khang Hy hăng hái loại trừ thăm quan nhũng nhiễu dân chúng, với phạt sở hữu thưởng, dành đầu tiên mộ người tài đứng ra viện trợ đất nước mà chẳng hề phân biệt cội nguồn, xuất thân. Đặc thù, Khang Hy luôn đứng về phía nhân dân bằng phương pháp đề ra các chính sách đất đai mang lợi, đồng thời giảm nhẹ những chiếc thuế quan…

  Chính các điều này đã giúp vua Khang Hy cai quản thấp quốc gia, được người dân tin tưởng và tín nhiệm. Nhờ đấy, nhà Thanh dưới thời Khang Hy đế phát triển hưng thịnh vượng và bình im.

  một vài bộ phim về vua Khang Hy nổi tiếng
  Trong những năm trở lại đây, trên truyền hình có chiếu phần đông bộ phim về vua Khang Hy và được khán giả Việt Nam mê say, cụ thể như sau:

  • Phim thanh vắng không đình xuân dục vãn: Bộ phim này khai thác góc cạnh tình cảm, diễn đạt sự chung thủy rất mực của vua Khang Hy.
  • Phim Lộc Đỉnh Ký: Đây là phim vua Khang Hy không phải nhân vật chính, bên cạnh đó, qua sự phối hợp cộng Vi Tiểu Bảo, ông luôn biểu thị sự thông minh và lỗi lạc hơn người.
  • Phim Long Châu truyền kỳ: Bộ phim này khai thác mối tình phổ biến duyên nợ của Khang Hy và Lý Dịch Hoan lịch sử – công chúa chung cuộc của triều Minh.
  • Phim Khang Hy vi hành: Khang Hi vi hành đề cập về hành trình trị vì của vị vua lỗi lạc, thương dân như con, cả cuộc thế vì giang sơn thị trấn tắc.
  Tóm lại, vua Khang Hy là vị anh quân tài hoa thảng hoặc có nổi danh trong lịch sử hình thành và tăng trưởng của đất nước Trung Hoa rộng to. Hy vọng bài viết trên đã cung ứng các thông tin thú vị và hữu dụng, ngoài ra, Các bạn hãy lựa chọn những bộ phim chúng tôi đã nói ở trên để theo dõi và hiểu rõ hơn về vị hoàng đế vĩ đại này nhé.

  Thường xuyên tróc nã cập website: anbvietnam.vn để cập nhật thêm những thông tin về quốc gia Trung Quốc bạn nhé. Bên cạnh đó lúc bạn cần tương trợ về thủ tục xin visa đi Trung Quốc hoặc các vấn đề xoay quanh co đừng ngại ngần, nhấc máy gọi ANB Việt Nam để được tư vấn nhanh nhất, chi tiết nhất. Mang kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nghề cung cấp những dòng hồ sơ quốc tế, ANB Việt Nam kiêu hãnh là dịch vụ làm visa nhanh, uy tín giúp tháo gỡ mọi cạnh tranh của các bạn.
   

  Nguồn: aiti.edu.vn

Chia sẻ trang này